THĂM HỎI VÀ CHÚC TẾT BỆNH VIỆN TÂM THẦN VÀ BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 16/01/2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và chúc Tết Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 16/01/2023, ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục cùng các cán bộ công tác tại Viện, đã có chuyến thăm hỏi và chúc Tết ban Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng trong sáng 16/01/2023, Viện cũng đã có buổi gặp gỡ và gửi lời chúc năm mới đến Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đại diện hai đơn vị đã gửi lời chúc năm mới đến Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Trong chuyến thăm hỏi lần này, ThS.BS. Phạm Văn Giào cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng các đơn vị trong lĩnh vực tham vấn tâm lý với hy vọng Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có thể đồng hành và hỗ trợ Viện đào tạo các đội ngũ chuyên viên tham vấn cũng như thực hiện nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân trong thời gian sắp tới. Nhân dịp đầu năm mới, Viện kính chúc ban Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh một năm mới an khang và thịnh vượng. Kính chúc các Cán bộ y bác sĩ đang công tác tại đây cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, bình an và ngập tràn may mắn.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Tham vấn tâm lý có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dân đặc biệt là học sinh, sinh viên. Hiện nay, đây là một công tác vô cùng cần thiết đặc biệt là trong giai đoạn công nghệ 4.0, khi cuộc sống đang dần bị chi phối bởi các thiết bị công nghệ và sự liên kết giữa người với người dần biến mất. Đồng thời, những áp lực từ nhiều mặt trong cuộc sống đã tác động trực tiếp đến đời sống tinh thần của mỗi người khiến họ dễ rơi vào trạng thái stress, kiệt sức và mệt mỏi. Vì vậy cần mở rộng hơn nữa các dịch vụ chăm sóc tinh thần cho người dân, bên cạnh đó là đào tạo và xây dựng một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm để có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Thảo Hiền - IAPE

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 8307 069