CHUYÊN ĐỀ "LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT VIỆC KHÓ" DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Ngày 09/02/2023, để tiếp nối chuỗi chương trình bồi dưỡng, bổ trợ kĩ năng mềm dành cho sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng Ban lãnh đạo trường tổ chức buổi chuyên đề "Làm sao để bắt đầu một việc khó" do ThS.Lê Thế Hiển đảm nhận hướng dẫn chuyên đề.

 

Trong bối cảnh phát triển xã hội ngày nay, tiêu chí "hội nhập và phát triển" được chú trọng và đưa lên đầu thì việc đưa ra quyết định khi gặp một việc quan trọng thì sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian để đắn đo, suy nghĩ đã làm "chậm nhịp" cuộc sống của chính bản thân chúng ta so với xã hội. Kĩ năng "Làm sao để bắt đầu một việc khó" là một kĩ năng quan trọng và cần thiết với mỗi cá nhân trong xã hội" hội nhập và phát triển" ngày nay. Chuyên đề hướng dẫn cho mỗi cá nhân cách nhìn nhận chung về vấn đề; hiểu rõ mục tiêu và tính chất của vấn đề đang gặp phải; phân tích những nguyên nhân và yếu tố khác tác động vào vấn đề đó. Từ đó, hình thành hướng giải pháp để giải quyết và ra quyết định một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Chuyên đề đã chạm đến tính thiết thực và cấp thiết đối với sinh viên nói chung và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng - nhất là với những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hay những bạn sinh viên chưa định hướng rõ "Mình muốn gì?" và "Mục tiêu của bản thân là gì?". Thông qua chuyên đề, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục cũng như nhà trường hy vọng các bạn hiểu rõ về chính bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn để giúp ích cho việc học tập cũng như con đường sự nghiệp bạn chọn sau này. Không chần chừ, sợ hãi và bỏ cuộc - bạn dám nghĩ, dám đưa ra quyết định và dám kiên trì thực hiện quyết định đó.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Buổi báo cáo chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp, đại diện về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và thư cảm ơn đến ThS.BS.Phạm Văn Giào và ThS.Lê Thế Hiển. 

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, ThS.BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình để chuyên đề diễn ra thành công và tốt đẹp. Cảm ơn các bạn sinh viên đã dành thời gian đến lắng nghe chuyên đề. Hy vọng chuyên đề lần này sẽ giúp các bạn trên con đường phát triển bản thân sau này.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
088 8307 069