CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG QUẢN TRỊ STRESS TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NOVA

Ngày 24 tháng 8 năm 2022, ThS. BS. Phạm Văn Giào tiếp tục chuyên đề "Quản trị Stress" với những chia sẻ, tâm tình cùng sinh viên trường Cao đẳng NOVA.

                                                                

Tiếp nối chuỗi chương trình giáo dục kỹ năng mềm dành cho sinh viên trường Cao đẳng NOVA, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng trường tổ chức chuyên đề "quản trị Stress" và nhận được nhiều sự quan tâm của quý thầy cô giáo, sinh viên tại đây. Stress thực chất không phải là một căn bệnh nhưng những hậu quả về sau là điều khó kiểm soát. Có những nguyên nhân với người này là chuyện bình thường nhưng với người khác lại là sự bất công, khó khăn tột cùng. Nói cách khác Stress là một loại rối loạn lo âu, và ở mỗi lứa tuổi, mỗi cá nhân sẽ có những đặc điểm khác nhau.

                                                               

Trong thời hiện đại, sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu được thể hiện bản thân ngày càng được đề cao cũng đồng nghĩa với việc giới trẻ đang có nhiều áp lực từ trong học tập, gia đình, các mối quan hệ xã hội, thậm chí là về tiền bạc, công việc.Có rất nhiều loại áp lực được gọi tên như áp lực đồng trang lứa, áp lực từ sự kì vọng của chính bản thân hay từ gia đình,... Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, lâu dần nếu không được định hướng, chia sẻ, giải toả mọi chuyênh đều có thể chuyển hướng thành tiêu cực và đem đến hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để nhận biết Stress và bằng cách nào để quản trị Stress, tất cả sẽ có trong nội dung chuyên đề "Kỹ năng quản trị Stress" do Báo cáo viên Phạm Văn Giào chia sẻ. 

Đến với chuyên đề, bên cạnh việc được trang bị các kiến thức kỹ năng cần thiết sinh viên còn được lắng nghe, được chia sẻ, giải đáp những vấn đề thực tế của chính bản thân mình. Trong khuôn khổ chương trình có hạn nhưng phần nào đã giúp được các bạn được giải phóng bớt những suy nghĩ tiêu cực, chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt mà chưa nghĩ đủ sâu, đủ xa. Thông qua chuyên đề, sinh viên cũng được định hướng phát triển các kỹ năng cần thiết khác nhằm hạn chế tối đa stress xảy đến, vì có thể nói rằng quản trị Stress là một kỹ năng tổng hợp của các kỹ năng khác. Bạn cần phải được trang bị và rèn luyện về kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng quản trị cảm xúc EQ,...

                                                                 

Kết thúc chuyên đề, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục nhận được nhiều đánh giá tích cực từ sinh viên. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng sinh viên nói chung đang ngày càng quan tâm đến phát triển kỹ năng mềm. Việc nhận thấy được những mặt tích cực của các lớp chuyên đề thay vì học theo tính chất bắt buộc của các bạn sinh viên là nguồn động lực to lớn để Viện tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình như thế nữa tại các đơn vị còn lại. Thay mặt Ban tổ chức lớp học, Viện Ứng dụng  Khoa học Tâm lý - Giáo dục gửi lời cảm ơn đến trường Cao đẳng NOVA đã tạo điều kiện, hỗ trợ chuyên đề được diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên tại đây. Hẹn gặp lại trường và các bạn trong các chuyên đề tiếp theo.

 

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069