CHUYÊN ĐỀ: "KỸ NĂNG GIAO TIẾP - ỨNG XỬ" VÀ “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Trường triển khai hai chuyên đề đầu tiên của khóa học.

Thầy Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục với vai trò là báo cáo viên đã mang đến chuyên đề: “Kỹ năng giao tiếp - ứng xử” và " Kỹ năng thuyết trình" cho các bạn học sinh, sinh viên. Chuyên đề đã đem lại cho học sinh, sinh viên trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh những chia sẻ vô cùng bổ ích, góp phần giúp sinh viên nâng cao nhận thức về những kiến thức liên quan đến kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình, phát triển năng lực giao tiếp với người khác trong môi trường công việc và khả năng thuyết trình trước đám đông.

Chúng ta có rất nhiều câu chuyện xoay quanh về kỹ năng chào hỏi sao cho phù hợp với đối tượng và bối cảnh. Tại chuyên đề hôm nay ThS. BS. Phạm Văn Giào đã có những chia sẻ và hướng dẫn cụ thể về chào hỏi trong từng tình huống giao tiếp. Có thể đó chỉ là một kỹ năng nhỏ nên thường ít được quan tâm, dẫn đến vẫn có nhưng hiểu lầm, hiểu đầy đủ, chuẩn xác. Không chỉ có lời chào mà cách chào như thế nào để người nghe cảm nhận được sự chân thành, thiện chí cũng là điều đáng lưu ý.

Thuyết trình, diễn thuyết từ lâu đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để có thể thành thạo kỹ năng này thì thực tế không hề đơn giản, bởi vì thuyết trình hay còn có thể gọi là một "nghệ thuật", người thuyết trình được ví như là một nghệ sĩ hay diễn viên đứng trước công chúng. Thuyết trình không chỉ đơn thuần là việc trình bày thông tin, mà còn bao gồm việc tổ chức nội dung một cách có logic, hấp dẫn và dễ hiểu. Người trình bày cần phải chọn lọc và sắp xếp thông tin sao cho nó phù hợp với mục tiêu của thuyết trình và sự hiểu biết của khán giả. Sự sáng tạo và khả năng tương tác với khán giả cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình thuyết trình.

Đến với chuyên đề với sự tò mò, hăng say học tập của tuổi trẻ, các bạn học sinh, sinh viên tại trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tự tin thảo luận, trao đổi và tương tác cùng với Báo cáo viên tại chuyên đề. Trong vài giờ học ngắn ngủi, thầy và trò đã có những trải nghiệm thật thú vị với nhau. Một chuyên đề lại qua đi, điều khiến chúng ta hạnh phúc hơn không chỉ là những khoảnh khắc vui vẻ, thú vị mà chính là những thay đổi tích cực từ sâu trong nhận thức qua từng ngày. 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069