LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN ỨNG DỤNG KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

       Sáng ngày 02/08/2023, tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục có ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi gặp gỡ và làm việc với PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh; tại đây hai lãnh đạo đã thực hiện việc ký kết hợp tác về các nội dung do Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đề ra.

(Nguồn Ảnh: IAPE)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung đã có những chia sẻ thiết thực trong bối cảnh hiện nay, xã hội không ngừng đẩy mạnh và phát triển nguồn nhân lực nước nhà. Đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ đối diện nhiều thách thức và mỗi cá nhân các bạn phải không ngừng nỗ lực và cố gắng để trở nên ưu tú nhất trong mắt nhà tuyển dụng, bên cạnh đó việc nhận thấy giới trẻ ngày nay có những thay đổi bất ổn thường xuyên mang tâm lý tiêu cực, khiến bản thân gặp nhiều trở ngại từ đó dẫn đến các chứng  rối loạn tâm lý như lo âu, trầm cảm, tự tử,... Nhận thấy việc chăm sóc sức khỏe tinh thần đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt tại trường học việc giúp sinh viên cải thiện tinh thần tốt hơn, suy nghĩ tích cực, dễ dàng tìm ra các giải pháp sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống là một trong những vấn đề cần được triển khai và đẩy mạnh công tác tham vấn tâm lý học đường.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

Thay mặt Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục Thầy Phạm Văn Giào bày tỏ niềm hân hoan khi nhận được sự tin tưởng từ phía Nhà trường, cũng tại đây Viện trưởng đã có những báo cáo về tình trạng sức khỏe tinh thần ở nước ta. Tại Việt Nam, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, khoảng 15 triệu người Việt Nam mắc các bệnh tâm thần, trong đó trầm cảm và lo âu chiếm vị trí hàng đầu. Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho các vấn đề về sức khỏe tinh thần trở nên nghiêm trọng là do sự thiếu hụt của các biện pháp can thiệp hỗ trợ cho những người trải qua khó khăn. Nếu nhìn nhận sức khỏe tinh thần được có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển, thì cần có sự đồng thuận và xây dựng những chính sách để có thể giải quyết những vấn đề xoay quanh đời sống tinh thần của người dân đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Trong khi đó, các dịch vụ liên quan đến đời sống sức khỏe tinh thần và tâm lý xã hội mới được cung ứng thông qua các trung tâm bảo trợ và công tác xã hội, các bệnh viện tâm thần và các phòng tham vấn tâm lý học đường nhưng độ bao phủ và chất lượng còn nhiều mặt bị giới hạn và thường được tập trung vào những rối loạn tâm thần nặng và trong tương lai đời sống sức khỏe tinh thần lại là điều then chốt đẩy mạnh và nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, Thạc sĩ Hoàng Hoài Linh trình bày những nội dung được Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đề ra nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết thông qua các chuyên đề hỗ trợ hình thành và phát triển kỹ năng mềm đồng thời cũng giúp sinh viên thấu hiểu hơn về bản thân mình và nhận biết được các vấn đề mà bản thân đang gặp qua chương trình “Tầm soát sức khỏe tinh thần”, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục còn tiến hành thành lập và vận hành văn phòng tham vấn tâm lý nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề theo mong muốn của sinh viên và trong các trường hợp ngoài khả năng của của văn phòng tham vấn, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục sẽ tiến hành hỗ trợ giới thiệu cho các bạn sinh viên đến các cơ sở tham vấn và trị liệu tâm lý. Không chỉ vậy Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục còn tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý trong nhà trường” năm 2023 dành cho cán bộ giảng viên, cán bộ để nâng cao chất lượng giảng dạy và góp phần nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý trong nhà trường, kịp thời can thiệp, hỗ trợ các học sinh, sinh viên, phụ huynh nói chung để tránh các tình huống tiêu cực xảy ra.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

 Với những định hướng trên, Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ – Phó Trưởng phòng Công Tác Sinh Viên, phụ trách Quan hệ Doanh nghiệp đại diện Trường Đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh lên thống nhất nội dung hai đơn vị hợp tác.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

Sau cùng hai bên đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác đồng thời nhấn mạnh về việc thắt chặt mối quan hệ trong việc gắn kết, hợp tác và tin tưởng lẫn nhau để có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục và Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ còn có các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, chuyên viên phụ trách đang công tác tại hai đơn vị.

(Nguồn Ảnh: IAPE)

Kết thúc buổi Lễ, đại diện Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục gửi lời tri ân đến Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tiếp đón nhiệt tình. Qua đó, Viện cũng kính chúc Quý Thầy Cô sức khỏe an khang và ngày càng thành công trong sự nghiệp giảng dạy, chúc cho mối quan hệ của hai đơn vị ngày càng bền chặt.

(Nguồn Ảnh : IAPE)

(Nguồn Ảnh : IAPE)

Hồng Ngân

 

 

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69