LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Vào sáng ngày 08 tháng 02 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi và làm việc, ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.


Tham gia đoàn đại biểu, về phía Viện có ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện trưởng, ThS. BSCK1. Lê Nữ Anh Mai - Phó Viện trưởng, ThS. Nguyễn Đức Nhân - Trưởng ban Phát triển đối tác doanh nghiệp và ThS. Trần Hoàng Kim - Phó chánh Văn phòng.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Đại diện đơn vị Trường có ThS. Nguyễn Ngọc Hiển - Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Hải Vân - Phó Hiệu trưởng, Thầy Bùi Ngọc Bốn - Trưởng phòng phòng Công tác HSSV, ThS. Nguyễn Duy Tiến - Phó trưởng phòng phòng Công tác HSSV, Cô Vũ Thị Lĩnh - Trưởng phòng phòng Tài chính cùng các thầy cô đang công tác tại trường.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Tại buổi lễ, ThS.BS. Phạm Văn Giào đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác, đóng góp, hỗ trợ và đồng hành cùng Trường trong tương lai. 

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

“Sau khi tốt nghiệp THPT có nên học tiếp không?” Đây là câu hỏi của không ít bạn học sinh THPT hiện nay. Thực trạng nhiều học sinh THPT vẫn chưa có định hướng cho tương lai là không mới nhưng chưa được quan tâm chú ý nhiều, nguyên nhân xuất phát từ việc các bạn chưa thực sự hiểu về mình, về năng lực bản thân, về khả năng, về cơ hội việc làm, …Chính những điều này đã dẫn đến hệ lụy như chọn sai ngành, từ bỏ việc học giữa chừng, áp lực liên quan đến việc học hay mặc cảm tự ti với bạn bè đồng trang lứa, … Vì vậy, công tác tư vấn tuyển sinh là một phần thiết yếu cho học sinh THPT. Việc này giúp các bạn định hình bản thân, năng lực, sở thích, … cũng như hiểu rõ về các ngành học, cơ hội việc làm, chương trình đào tạo, … Thấu hiểu bản thân và ngành học được xem như “tấm bản đồ” và “hành trang” quý giá mà các bạn học sinh THPT cần mang theo nhằm vững bức trên con đường tương lai. Song song với đó, nhiều bạn cho rằng “Không học cũng làm được mà!”. Điều này đúng nhưng với trình độ phát triển khoa học kỹ thuật tân tiến hiện nay, hầu hết những công việc đều đòi học người thực hiện phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Việc học giúp các bạn nâng cao giá trị bản thân và mở ra nhiều cơ hội hơn nữa. Hầu hết các chương trình đào tạo hiện nay đều bao gồm 3 yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Về chuyên môn, nhà trường cung cấp các chương trình giảng dạy chuyên sâu phù hợp với từng ngành nghề tương ứng, tức là những lý thuyết liên quan. Học thường đi đôi với hành, cùng với những lý thuyết đã học, nhà trường tạo điều hiện để sinh viên thực hành để hiểu hơn về bài học và ứng dụng thực tiễn hiện nay, điều này giúp cho sinh viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm nghề ngay trên ghế nhà trường. Đối với sự phát triển hiện đại ngày nay, nhà tuyển dụng đòi hỏi nhân viên phải biết nhiều hơn nữa, không chỉ chuyên môn và kinh nghiệm mà còn cần các kỹ năng liên quan như kỹ năng giao tiếp - ứng xử, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc tích cực, … Như vậy, liệu rằng không tiếp tục học, các bạn có đủ sức cạnh tranh với các bạn đã được đào tạo về cơ hội việc làm không?

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Nhận thấy được các vấn đề này, đại diện Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục cũng đã trình bày về hồ sơ năng lực của Viện, đưa ra các mô hình thí điểm và các đề xuất mới dành cho Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, Viện IAPE sẽ cùng phối hợp với trường tổ chức đào tạo 12 chuyên đề kỹ năng mềm dành cho sinh viên, đồng thời thực hiện chương trình Tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn phạm vi cả nước cùng các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên và các chuyên đề hỗ trợ khác.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Sau khi thống nhất với nhau các nội dung hợp tác, đại diện hai đơn vị đã cùng tiến hành buổi lễ ký kết giữa Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục và Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp trong công tác tư vấn tuyển sinh thời gian sắp tới, đồng thời tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần và các chuyên đề dành cho sinh viên tại trường. Cùng với đó, Viện cũng thực hiện công tác giáo dục kỹ năng mềm giúp các bạn sinh viên nâng cao giá trị, phát triển bản thân và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069