LỄ KHAI GIẢNG KHÓA 4 KHÓA "TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN THAM VẤN TÂM LÝ

Ngày 1 tháng 10 năm 2022, Viện Ứng dụng tổ chức lễ khai giảng offline đầu tiên dành cho học viên khóa “Trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý”.

                                                                     

Nhằm giúp giáo viên phổ thông, cán bộ tham vấn tâm lý làm công tác tham vấn cho học sinh, sinh viên có nhận thức đúng về công tác tham vấn cho học sinh, sinh viên; nắm được những kỹ năng cơ bản của hoạt động này để có thể vận dụng trong việc tham vấn, hỗ trợ về tâm lý, giáo dục, hướng nghiệp, sức khỏe, gia đình, tình cảm, mối quan hệ xã hội, công tác xã hội môi trường giáo dục cho học và dành cho sinh viên, hỗ trợ hình thành năng lực tự nghiên cứu, biết phân tích, liên kết, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế qua các hoạt động tham vấn tâm lý dành cho các đối tượng có nhu cầu, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục tiếp tục triển khai giảng dạy khóa 4 khóa “Trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý”.

                                                                   

Mở đầu buổi lễ, ThS. BS. Phạm Văn Giào có đôi lời phát biểu, trao đổi chi tiết về thông tin khóa học. Theo đó, thực trạng hiện nay của nghề tham vấn tâm lý tại Việt Nam là còn nhiều hạn chế, đặc biệt là trong trường học. Tuy đã được áp dụng triển khai thực hiện nhưng hiệu quả hoạt động vẫn chưa cao. Thực tế, khái niệm “Tham vấn tâm lý” chỉ mới được quan tâm gần đây từ sau đại dịch COVID – 19, khi những rối loạn lo âu trong và sau đại dịch có nhiều biểu hiện và hậu quả khó kiểm soát, những trải nghiệm cảm xúc tiêu cực tác động mạnh mẽ đến hầu hết mọi người với cường độ khác nhau.

                                                                 

Trở thành một chuyên viên tham vấn tâm lý là một quá trình trải nghiệm và làm việc liên tục, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đến với khóa học “Trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý”, học viên sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức cơ bản cũng như được trải nghiệm thực hành thực tế trong và sau các giờ học cùng các báo cáo viên. Khóa học là nền nảng, là cơ hội để học viên được hiểu đúng, hiểu đủ về nghề tham vấn tâm lý. Từ đó hình thành và phát triển năng lực hành nghề trong từng môi trường với đối tượng cụ thể phù hợp.

                                                                

Thay mặt BTC lớp học, ThS. BS. Phạm Văn Giào gửi lời cảm ơn chân thành đến quý anh chị học viên đã tin tưởng và đăng ký khóa học “Trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý” cùng Viện.Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục hân hoan được tiếp tục trao truyền ngọn lửa nhiệt huyết, dành cả sự thấu hiểu, chân thành cho từng thế hệ học viên để cùng đồng hành, phát triển sự nghiệp tâm lý học, giúp đỡ xã hội phát triển toàn diện, văn minh, tiến bộ.

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69