CHUYÊN MỤC CUỘC SỐNG: Ý NGHĨA CÁI ÔM

Đã bao giờ bạn trở về nhà sau một ngày dài bôn ba ngoài xã hội đầy căng thẳng và chỉ với một cái ôm bạn như được sạc đầy lại năng lượng chưa? Cái ôm thật sự có sức mạnh nhiệm màu như thế đấy! Vì thế, đừng xem thường lợi ích mà cái ôm có thể mang lại cho chúng ta trong đời sống hàng ngày nhé!

"Ôm" là hành động mà chúng ta bộc lộ tình cảm, bày tỏ sự quan tâm và tình yêu thương dành cho nhau. Đôi khi, ôm là lời chia tay cho những mối quan hệ mà ta trân trọng, khi đó cái ôm thật khiến chúng ta phải nghẹn ngào. "Ôm" còn là lời chào mừng hội ngộ từ những người bạn lâu ngày gặp nhau, cảm xúc lúc này vô cùng phấn khích. Không những thế, "ôm" để sẻ chia yêu thương, an ủi, khích lệ, cái ôm lúc này lại ấm áp vô cùng. Tuy chỉ là hành động giản đơn nhưng ôm lại chứa đựng vô vàn ý nghĩa đến thế.


"Ôm" là hành động mà chúng ta bộc lộ tình cảm, bày tỏ sự quan tâm và tình yêu thương dành cho nhau. Nguồn ảnh: nappy_pexels.com

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến phong trào Free Hugs, đây là một trong những phong trào có sức lan tỏa lớn và nó có sức mạnh thay đổi cả cộng đồng trên thế giới. Bắt nguồn vào năm 2004, tại đường phố Sydney nước Úc, một anh chàng tên Juan Mann đã cầm tấm biển “FREE HUGS” và hành động này của anh sau đó đã thu hút cả thế giới. Nguyên nhân cho hành động đó của anh là vì cái ôm mà anh nhận được từ một người xa lạ đã giúp anh thoát khỏi trạng thái trầm cảm và cô đơn. Anh đã chia sẻ: "Cái ôm đó là điều tuyệt vời nhất từng xảy đến với tôi". Thật vậy, chỉ là cái ôm đơn giản thế thôi nhưng lại khơi gợi tình yêu thương trong con người và đã tạo động lực cho anh lan truyền tình cảm tốt đẹp này cho mọi người xung quanh.

Cái ôm là thứ mà chúng ta hầu như có thể trao đi bất kỳ lúc nào, cho bất kỳ đối tượng nào mà không phân biệt ngôn ngữ hay quốc tịch. Có lẽ không nhiều người nhận ra rằng thứ mà chúng ta nhận được đầu tiên khi chào đời chính là cái ôm đầy thiêng liêng, trìu mến từ người mẹ. Cũng như khi chúng ta còn bé, khi bị la mắng hoặc buồn bã thì chính những vòng tay yêu thương ấy lại che chở, an ủi, động viên. Cái ôm là một cách hoàn hảo để thể hiện tình yêu của chúng ta mà không cần ngôn ngữ nào hỗ trợ. Bạn có thể dành cái ôm cho người bạn thực sự quan tâm hay người lạ vừa quen hay thậm chí chỉ là một chú gấu bông thân thuộc.

Cái ôm là một cách hoàn hảo để thể hiện tình yêu của chúng ta mà không cần ngôn ngữ nào hỗ trợ. Nguồn ảnh: nikki bernadexz_pixels.com

Ngoài ra, "ôm" không chỉ là đặc quyền riêng của loài người mà ngay cả các loài động vật cũng thể hiện tình cảm bằng hành động ôm này. Thật thú vị và cũng thật ngọt ngào. Những cái ôm không cần trang bị cầu kỳ, yêu cầu phức tạp mà chỉ đơn giản là động tác dang rộng vòng tay và mở rộng tấm lòng. Cái ôm giúp sưởi ấm trái tim mỗi người và làm mọi khoảnh khắc dường như lắng đọng lại. Ôm chỉ là hành động đơn giản thế thôi nhưng lại có ý nghĩa thật quan trọng trong cuộc sống này.

Dựa trên những nghiên cứu khoa học đã công bố, cái ôm không chỉ là liều thuốc diệu kỳ cho tâm hồn mà còn mang lại những tác động tích cực đến cơ thể con người. Khi ôm, cơ thể tiết ra nhiều hormone tuyến yên oxytocin – hormone hạnh phúc, đồng thời làm giảm lượng hormone cortisol – hormone gây ra những căng thẳng, lo lắng, giúp gia tăng cảm giác gần gũi giữa mọi người. Chúng ta đều phải thừa nhận rằng mọi căng thẳng, lo âu dường như tan biến khi nhận được một cái ôm đầy ấm áp. Bên cạnh đó, cái ôm thực sự sẽ giúp cho trái tim bạn khỏe mạnh khi nó có thể phòng chống tăng huyết áp. Viện Nghiên cứu cảm ứng tại Đại học Miami School of Medicine (Mỹ) cho biết họ đã thực hiện hơn 100 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc ôm ấp với khả năng ngăn ngừa bệnh tật và tìm thấy có một sự tác động đáng kể  giữa những cái ôm với sức khỏe con người.

Lo âu dường như tan biến khi nhận được một cái ôm đầy ấm áp.... Nguồn ảnh: artem beliakin_pexels.com

Con người có nhiều hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ và cái ôm là một trong những phương thức tuyệt vời nhất để lan tỏa yêu thương, xóa bỏ khoảng cách. Đừng ngần ngại trao những vòng tay chân thành, bạn có thể giúp cuộc sống của ai đó ý nghĩa hơn rất nhiều.

Kim Phụng

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69