CHUYÊN ĐỀ: "KỸ NĂNG LẮNG NGHE THẤU HIỂU" VÀ “KỸ NĂNG QUẢN LÝ BẢN TH N VÀ TINH THẦN TỰ TÔN” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chiều ngày 07 tháng 04 năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Trường triển khai chuyên đề tiếp theo của khóa học “ Bồi  dưỡng và giáo dục kỹ năng mềm” cho học sinh, sinh viên tại đây.

Thầy Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục với vai trò báo cáo viên đã mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên một buổi học đầy kiến thức. Chuyên đề giúp cho các bạn học sinh, sinh viên phân biệt được: Thế nào là lắng nghe? Thế nào là thấu hiểu? Vì sao chúng ta cần lắng nghe? Bên cạnh đó, chuyên đề này cũng giúp cho các bạn học sinh, sinh viên biết nguyên tắc vàng trong kỹ năng lắng nghe, chu trình lắng nghe.

Lắng nghe & thấu hiểu là nguyên tắc quan trọng trong lĩnh vực quan hệ giao tiếp giữa người với người, là chìa khóa để có được cuộc giao tiếp hiệu quả.

Lắng nghe trong giao tiếp thể hiện thái độ tôn trọng mình và tôn trọng người, gây được thiện cảm với người khác. Khi khiêm tốn lắng nghe, ta sẽ học hỏi được nhiều điều ở mọi người. Còn khi lắng nghe bản thân mình thì đó là cách để hoàn thiện nhân cách.

Tiếp nối, kỹ năng quản lý bản thân giúp tăng nhận thức của học sinh về xác định và đặt mục tiêu, lập kế hoạch, quản lý thời gian, đánh giá tiến độ công việc. Nó còn là cách bạn quản lý các khía cạnh khác xoay quanh cuộc sống của bạn mà luôn bắt đầu với việc lập kế hoạch và thực hiện. Kỹ năng quản lý bản thân là một kỹ năng mềm quan trọng mà bất cứ ai cũng nên có để thành công và sống hạnh phúc, trọn vẹn hơn.

Buổi học nhận được nhiều nhận xét tích cực từ phía Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Qua buổi chuyên đề này, Viện hy vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ trang bị thêm cho mình một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, tự tin, xác định được bản thân mình là ai và tất cả sẽ trở thành hành trang hữu ích giúp các bạn vượt qua những thử thách và thành công hơn trong tương lai.

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069