CHUYÊN ĐỀ: "KỸ NĂNG LÀM VIỆC TÍCH CỰC" VÀ "KỸ NĂNG HOẠCH ĐỊNH KẾ HOẠCH" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 14 tháng 04 năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Trường triển khai 02 chuyên đề cuối của khóa học “Giáo dục kỹ năng mềm” dành cho sinh viên tại đây - “Tư duy làm việc tích cực” và “Kỹ năng hoạch định thời gian”.

Thầy Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục với vai trò báo cáo viên đã mang đến những giờ học nhiều kiến thức bổ ích và thực tế, nhận được sư quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên về 02 chuyên đề này. 

 “Tư duy tích cực” là một kỹ năng cần thiết và có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. “Tư duy tích cực” làm con người có thêm những niềm tin tươi đẹp vào cuộc sống, tăng cường sức khỏe và góp phần đem đến cho ta những thành công mới,

Ngoài khả năng nâng cao sức khỏe của con người, “Tư duy tích cực” cũng góp một phần vào sự thành công của bạn. “Tư duy tích cực” làm bạn nghĩ thoáng hơn khi gặp khó khăn, khi gặp khó khăn bạn sẽ không bỏ cuộc mà xem nó là thử thách dành cho bạn khiến bạn có tâm trạng tốt hơn giúp bạn sáng tạo hơn. Không chỉ vậy còn giúp bạn dễ dàng vượt qua các tình huống éo le khi bản thân tư duy tích cực. Và đâu đó nó cũng giúp cho bạn quản lý tốt hơn cuộc sống của mình.

Chúng ta ai cũng có 24 tiếng làm việc mỗi ngày, có lượng thời gian giống nhau, tuy nhiên sử dụng lượng thời gian đó như thế nào cho hiệu quả là do cách quản lý thời gian của mỗi người. Nếu bạn để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa thì bạn không thể mong chờ nó quay trở lại được nữa. Bạn không thể lưu trữ và tiết kiệm thời gian để dùng mỗi ngày. Chính vì vậy, lên kế hoạch quản lý thời gian rất cần thiết.

Thông quá chuyên đề “Kỹ năng hoạch định thời gian”, các bạn sinh viên ít nhiều đã lĩnh hội được cho mình những kiến thức bổ ích, phù hợp với hiện trạng của các nhân, để xây dựng cho riêng mình giải pháp quản lí thời gian tối ưu nhất, từ đó là hành trang để các bạn có thể dễ dàng chạm đến ước mơ, đến thành công của cuộc đời mình.

Chuyên đề đã đem lại cho học sinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh những chia sẻ vô cùng bổ ích, góp phần giúp sinh viên hiểu biết thêm những kiến thức liên quan đến năng lực lập kế hoạch, làm việc hiệu quả, nâng cao nhận thức về khả năng quản lý căng thẳng và thích nghi với stress, cải thiện hiệu suất làm việc.

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069