CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NHÂN ĐẠO

Sáng 06 tháng 01 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng trường Trung cấp Nghề Nhân Đạo tổ chức chương trình "Tầm soát sức khoẻ tinh thần" cho hơn 300 học sinh tại đây.

Trước nhu cầu của xã hội, "Tầm soát sức khoẻ tinh thần" là chương trình đang được Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý -. Giáo dục lên kế hoạch triển khai sâu rộng với nhiều đối tượng khác nhau nhằm kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, can thiệp, định hướng giải quyết cho các bạn trẻ có vấn đề về tâm - sinh lý ở các cấp độ, hạn chế những kết quả tiêu cực xảy ra.

 

Đối tượng đầu tiên Viện hướng đến là các bạn học sinh, sinh viên thuộc thế hệ gen z - thế hệ trẻ có nhiều điểm khác biệt về mặt tâm - sinh lý. Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại các bạn đang gặp phải nhiều vấn đề, đối mặt với nhiều áp lực từ học hành, các mối quan hệ xã hội và với chính những kì vọng mà bản thân đặt ra. Áp lực đồng trang lứa là một ví dụ điển hình.

 

Nhận thức đúng và đủ về bản thân là một trong những điều vô cùng cần thiết. Trên hành trình đi đến tương lai sẽ không tránh khỏi những khó khăn, đâu đó là cả thất bại nhưng chính sức mạnh nội tại sẽ là cách duy nhất giúp chúng ta vượt qua tất cả. Thông qua phiếu tầm soát, các bạn học sinh có cho mình cơ hội được làm điều đó, được lắng nghe chính bản thân đã tồn tại như thế nào trong thời gian qua, liệu các em có đang ổn nhưng các em vẫn nghĩ và tiếp tục làm lơ đi những dấu hiệu bất ổn về mặt tâm lý.

 

Chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh tại Trường Trung cấp nghề Nhân đạo. Đâu đó, Viện hi vọng rằng có thể phần nào can thiệp kịp thời, hỗ trợ nhanh chóng các trường hợp cấp thiết, hạn chế những kết quả không mong muốn.

 

Một lần nữa, thay mặt BTC, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục gửi lời cảm ơn Trường Trung cấp nghề Nhân đạo đã tạo điều kiện, hỗ trợ chương trình tầm soát được diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Duyên Kiều

 

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69