BUỔI GẶP MẶT VÀ LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM HỖ TRỢ THANH NIÊN CÔNG NHÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Buổi sáng ngày 23 tháng 3 năm 2023, đại diện Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục đã có buổi gặp mặt và làm việc với Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh.


Đại diện Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục có Ông Phạm Văn Giào – Viện trưởng, Ông Lê Việt Hoài – Phó ban Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế, cùng các cán bộ nhân viên văn phòng. Về phía Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đại diện có Ông Thổ Hoài Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, và cán bộ nhân viên phụ trách có liên quan.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có những trao đổi và làm việc trực tiếp với nhau về công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần dành cho đối tượng thanh niên công nhân và người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tình hình xã hội ngày càng phát triển, cơ cấu kinh tế ngày càng công nghiệp hóa hiện đại hóa, dẫn đến lực lượng công nhân lao động ngày càng đông đảo. Tuy nhiên, đời sống của đại bộ phân đa số công nhân vẫn còn nhiều khó khăn, bức xúc gây những ức chế về mặt tâm lý, lo lắng về cơm áo gạo tiền vẫn luôn tồn tại. Những vấn đề này đã gây trở ngại trong quá trình làm việc, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lao động cũng như đời sống sinh hoạt của từng gia đình, từng cá nhân. Vì những lý do đó, họ trở thành bộ phận đối tượng lớn cần được quan tâm chăm sóc kịp thời.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Nhận thấy được những vấn đề đó, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục đã đưa ra một số công tác hỗ trợ hướng đến đối tượng thanh niên công nhân lao động nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe tinh thần, thấu hiểu cùng nhận thức rõ những vấn đề tồn đọng trong chính bản thân, khả năng biết mình và giải quyết những câu chuyện cá nhân, từ đó nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Được biết những hoạt động chỉnh chủ yếu trong kế hoạch hợp tác được đưa ra bao gồm các nội dung: Tầm soát sức khỏe tinh thần với bộ câu hỏi xoay quanh trầm cảm, lo âu, stress, giấc ngủ tự sát,....; thành lập phòng tham vấn tâm lý với cán bộ có chuyên môn hỗ trợ ca gặp các vấn đề rối loạn ; tổ chức các chuyên đề kĩ năng sống bổ trợ cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Kết thúc buổi họp mặt và làm việc, Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục gửi lời cảm ơn đến Ông Thổ Hoài Phong cũng như các cán bộ công tác tại Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị công tác tiếp đón Viện chu đáo và nhiệt tình. Hy vọng trong tương lai, hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe tinh thần thuận lợi và gắn kết bền chặt.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069