BUỔI GẶP MẶT VÀ LÀM VIỆC VỚI GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH PHÚ YÊN

Ngày 26 tháng 04 năm 2023, ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi gặp mặt và làm việc với ThS. Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên. Tại buổi làm việc, đại diện 2 đơn vị đã có buổi thảo luận về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới. 


Tham dự buổi gặp mặt về phía Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục có ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng, về phía Sở có ThS. Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đại diện. Tại buổi làm việc, đại diện 2 đơn vị đã có buổi làm việc, thảo luận, tìm hiểu cụ thể về nhu cầu được tham vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần của học sinh, sinh viên trên địa bàn , cùng với đó là về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới. Được biết, hai đơn vị sẽ chủ trương hợp tác triển khai các hình thức chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Phú Yên.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Chăm sóc sức khỏe tinh thần trong học đường là một nội dung không kém phần quan trọng bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thể chất. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, tiết tấu cuộc sống tăng nhanh, điều này đồng nghĩa với việc áp lực học tập và công việc ngày một lớn hơn đối với mọi đối tượng. Ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là lứa tuổi Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, đây là giai đoạn có nhiều sự thay đổi về mặt tâm sinh lý nhất. Những tác động từ chính nội tâm hay những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý như: các mối quan hệ, những yêu cầu của gia đình, nhà trường hoặc là sự giao tiếp với người thân,...Đó là những nguyên nhân gây ra nhiều thay đổi trong tâm tư, tình cảm của các em, nếu những sự thay đổi đó không được kiểm soát và chăm sóc kịp thời sẽ sinh ra những rối loạn về mặt tâm lý như: trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh,… mà về lâu dài sẽ gây ra những hệ lụy tiềm ẩn. 


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Hiểu được khó khăn đó, Viện Ứng dụng Khoa Tâm lý - Giáo dục mong muốn triển khai các nội dung liên quan đến giảng dạy các chuyên đề kỹ năng sống và kỹ năng mềm, hỗ trợ hình thành các bộ kỹ năng đặc biệt là kỹ năng ứng phó với stress, lo âu, căng thẳng. Bên cạnh đó, triển khai tổ chức các buổi tầm soát sức khỏe tinh thần và thành lập phòng tham vấn tâm lý dành cho học sinh, sinh viên tại các trường, với mục đích giúp các em hiểu rõ hơn về sức khỏe tinh thần, bên cạnh đó là hỗ trợ phát hiện được vấn đề của bản thân và tìm ra phương pháp xử lý tốt nhất. Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với nhiều cơ hội, kế hoạch hợp tác phát triển trong tương lai. 

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69