LỄ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC GIÁO DỤC KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Với mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên phát triển các kỹ năng trong quá trình học tập; nâng cao và hoàn thiện bản thân qua các chuyên đề; đồng thời, giúp các bạn sẵn sàng và tự trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, của xã hội khi ra trường.

Ngày hôm nay, 17 tháng 03 năm 2024, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng khóa học Giáo dục kỹ năng mềm.- khóa học mang đến cho các bạn sinh viên những giá trị thực tế, đóng góp vào việc xây dựng hành trang cho các bạn trên hành trình học tập và làm việc sắp tới.

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tính đến thời điểm hiện tại đã cùng nhau xây dựng nên nhiều khóa đào tạo kỹ năng mềm xuyên suốt 02 năm qua cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Trở thành một bộ môn chính thức, là điều kiện tiên quyết để kết thúc hành trình học tập tại đây có thể thấy rằng kỹ năng mềm đang nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường đối với thế hệ trẻ.

Một thống kê đáng chú ý, thành công của con người chỉ đến từ 25% là kiến thức chuyên môn, 75% còn lại đến từ kỹ năng mềm mà họ sở hữu.  Một ví dụ đơn giản có thể thấy, một người có chuyên môn giỏi nhưng không biết cách giao tiếp với mọi người thì họ rất khó có thể hòa đồng với đồng nghiệp, và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Với sinh viên, được trang bị kỹ năng mềm và áp dụng thành công càng sớm càng tạo thêm nhiều cơ hôi phát triển. Các bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong việc sắp xếp công việc, quản lý thời gian, tự chịu trách nhiệm về việc học tập của bản thân; nhận thức đúng đắn về bản thân, định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

 

Duyên Kiều

 

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069