CHUYÊN ĐỀ "NHẬN BIẾT VÀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TINH THẦN, GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO SINH VIÊN GIAI ĐOẠN HIỆN NAY" TẠI HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN

Sức khỏe tinh thần và giáo dục giới tính là những vấn đề quan trọng mà các trường đại học và sinh viên cần đặc biệt quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Với những thách thức ngày càng gia tăng về mặt tâm lý, cũng như những câu hỏi và quan tâm xung quanh các vấn đề giới tính, việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trở nên rất cấp thiết.

Chiều ngày 31/05/2024, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (IAPE) phối hợp với Phòng Chính trị và Công tác sinh viên - Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Nhận biết và chăm sóc sức khỏe tinh thần, giáo dục giới tính cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay” nhằm giúp sinh viên có đời sống tinh thần tích cực để tập trung tốt nhất cho nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Chương trình có sự tham dự của ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Khoa học Tâm lý – Giáo dục (IAPE); TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Học viện; đại diện Phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Sinh viên đang ở độ tuổi trưởng thành, trải qua nhiều thay đổi về thể chất, tâm lý và xã hội, dễ gặp các vấn đề như stress, lo lắng, trầm cảm. Những vấn đề về sức khỏe tinh thần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của sinh viên. Việc nhận biết và chăm sóc sức khỏe tinh thần kịp thời giúp sinh viên duy trì trạng thái cân bằng, ổn định và phát triển toàn diện.

Giáo dục giới tính toàn diện, cung cấp kiến thức chính xác và kỹ năng cần thiết giúp sinh viên có quan niệm, hành vi lành mạnh về giới tính, từ đó bảo vệ sức khỏe, tránh các hệ như quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng tình dục, mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục,...

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, chuyên gia đã nhận được nhiều câu hỏi thú vị từ phía các cán bộ giảng viên và các em sinh viên. Những chia sẻ từ ThS.BS. Phạm Văn Giào đã giúp sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe tinh thần trong giai đoạn hoàn thiện bản thân.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp các em học sinh cập nhật các kiến thức tâm lý kịp thời nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần và học cách cân bằng giữa học tập và cuộc sống.

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069