CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỨC KHOẺ TINH THẦN DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG - PHÚ YÊN

Chiều ngày 27 tháng 04 năm 2023 Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã tổ chức thành công chương tầm soát cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung cơ sở 2 tại số 1 Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.


Với mục đích giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về sức khỏe tinh thần, bên cạnh đó là hỗ trợ phát hiện được vấn đề của bản thân và tìm ra phương pháp xử lý tốt nhất, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung tổ chức các buổi tầm khỏe sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường. Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục hy vọng chương trình sẽ không chỉ dừng lại trên địa bàn tỉnh mà vẫn có thể tiếp tục mở rộng hơn nữa về cả quy mô và đối tượng tham gia. Từ đó góp phần tạo nên những giá trị thiết thực cho xã hội nói chung và ngành Tâm lý học nói riêng.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Ngày 28 tháng 04 năm 2023 Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã tiếp tục tổ chức chương tầm soát sức khoẻ tinh thần cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương miền Trung cơ sở 1 tại số 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Tuy Hòa, Các bậc phụ huynh thường cho rằng học sinh đang tuổi ăn tuổi lớn sẽ chẳng có áp lực. Nhưng trên thực tế, những vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ lại có ảnh hưởng lớn đến tâm lý các em, nếu không được hỗ trợ, giải quyết sẽ dễ rơi vào trạng thái rối loạn về tâm lý, dẫn đến nhiều hậu quả không lường trước được.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Ngày nay, lứa tuổi học sinh, sinh viên đang ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, việc gia tăng gánh nặng học tập, sự kỳ vọng quá lớn từ phụ huynh, những thay đổi về mặt tâm sinh lý, cách giao tiếp ứng xử trong mối quan hệ bạn bè,....đều có nguy cơ phát sinh những rối loạn về mặt tâm lý. Sức khỏe tinh thần là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống mỗi người, người có sức khỏe tinh thần tốt là người có tinh thần khỏe mạnh, luôn tích cực trong suy nghĩ, biết cách kiểm soát hành vi và cảm xúc. Khi đối mặt với những khó khăn thử thách, họ sẽ có ý chí kiên cường và vượt qua được những vấn đề về mặt tâm lý. Ngược lại, đối với người có sức khỏe tinh thần yếu, việc luôn mang tâm lý tiêu cực khiến bản thân gặp nhiều trở ngại, thậm chí tác động xấu đến sức khỏe thể chất, giảm khả năng xử lý công việc và ảnh hưởng tới các mối quan hệ. Trong những năm trở lại đây, không khó để bắt gặp những vụ việc đau lòng có liên quan đến các em học sinh đặc biệt là lứa tuổi THCS, THPT. Những áp lực học tập, thi cử, căng thẳng quá mức, kỳ vọng từ gia đình, cha mẹ,... đều là những vấn đề phổ biến mà các em học sinh dễ dàng gặp phải.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Nhận thấy vấn đề hiện tại, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung, tổ chức các buổi tầm khỏe sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường. Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe tinh thần, bên cạnh đó là hỗ trợ phát hiện được vấn đề của bản thân và tìm ra phương pháp xử lý tốt nhất.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069