BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: "TÌNH YÊU - TÌNH DỤC"

                                                                                         

Tối ngày 7/11/2021 vừa qua, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tình yêu – Tình dục” với  sự tham gia của hơn 100 người với nhiều độ tuổi và công việc khác nhau. Đặc biệt, đến với chương trình còn có sự tham gia của các anh chị từ đến cộng đồng người điếc và phiên dịch ngôn ngữ kí hiệu – cô Nguyễn Phan Hồng Hạnh.

                                                                                     

Nội dung chia sẻ xoay quanh 2 vấn đề chính: Các vấn đề tâm lý liên quan đến tình yêu, tình dục và các biện pháp bảo vệ bản thân. Nhắc đến tình yêu, thật khó để chúng ta định nghĩa và mô tả về nó. Tình yêu không đơn thuần chỉ là có hai người nam và nữ. Tình mẫu tử thiêng liêng, tình đồng chí, đồng đội cao cả, tình yêu dành cho quê hương đất nước... – tất cả cũng là tình yêu. Yêu rồi đến thương, từ muốn có thành luôn trân trọng và giữ gìn, từ sự tự giác thành trách nhiệm, bổn phận. Ranh giới giữa yêu và thương mong manh lắm, đến nỗi mà chúng ta bước qua lúc nào không hay. Trong tình yêu đôi lứa chỉ cần một khoảnh khắc, một sự kiến xảy đến bất ngờ, từ vị trí người yêu cũng có thể chuyển qua người thương.

                                                                                  

Đến với nội dung bảo vệ bản thân, ThS. Bs. Phạm Văn Giào không chỉ nói về khía cạnh tình dục với các biện pháp bảo vệ cho cả nam và nữ mà còn trong khía cạnh tình yêu. Thông qua câu chuyện, tình huống anh chị tham dự chia sẻ, thầy Giào đi vào phân tích và giải thích để từ đó định ra hướng đi phù hợp nhất nhằm bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương, thất vọng, đâu khổ, dằn vặt. Những câu chuyện thực tế trong cuộc sống, trong tình yêu và hôn nhân dưới góc nhìn của tâm lý học mở ra nhiều điều mới mẻ và thú vị.

                                                                               

Buổi chuyên đề diễn ra và kết thúc trong sự hân hoan của quý anh chị tham gia buổi nói chuyện Viện xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý anh chị đã dành thời gian tham gia và thảo luận về chuyên đề buổi nói chuyện. Cảm ơn cô Nguyễn Phan Hồng Hạnh đã tình nguyện hỗ trợ phiên dịch ngôn ngữ kí hiệu cho quý anh chị trong cộng đồng người điếc. Sự nhiệt tình của quý thầy cô và anh chị đã góp phần vào sự thành công của buổi nói chuyện.

Duyên Kiều

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069