VIỆN ỨNG DỤNG KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC CHÀO MỪNG ĐẠI DIỆN NHÀ VĂN HOÁ SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã tiếp đón anh Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Văn hoá Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc.


Tại buổi làm việc, đại diện Nhà Văn hoá Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời thăm hỏi đến Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đồng thời trao đổi về chương trình tầm soát và những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh - sinh viên.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Sức khỏe tinh thần là một phần không thể thiếu đối với học sinh - sinh viên trong xã hội hiện nay. Học sinh – sinh viên là độ tuổi đang có những thay đổi về mặt sinh lý lẫn tâm lý và có những bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời (Thi Đại học hay tốt nghiệp và xin việc làm). Ngoài vấn đề áp lực liên quan đến học tập, thi cử còn những vấn đề xã hội khác vô tình tạo nên cho học sinh - sinh viên áp lực vô hình khác như quan hệ bạn bè, tâm lý tình cảm, công việc và cả việc chứng minh giá trị bản thân... Chính những nguyên nhân trên đã dẫn đến những hậu quả như tự kỉ, trầm cảm – lo âu hoặc stress; tệ hại hơn có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng đến chính bản thân, gia đình hay xã hội.

Học sinh – sinh viên không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần cũng như không phải ai cũng hiểu rõ bản thân mình đang gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng nào. Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng không có những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng như bệnh về thể chất, vì thế nhiều người không hề biết việc mình đã và đang bị tổn hại về mặt tâm lý. Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề, Nhà Văn hoá Sinh viên trao đổi và mong muốn hợp tác với Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục để thực hiện những chương trình tầm soát sức khỏe tinh thần với mục đích phát hiện kịp thời và can thiệp đúng lúc trong vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh – sinh viên trên địa bàn thành phố. 

Cuối buổi gặp mặt, ban lãnh đạo Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà Văn hoá Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc cùng Viện. Hy vọng trong tương lai, hai đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành và cùng xây dựng nhiều chương trình ý nghĩa nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên toàn thành phố.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
0888307069