MỐC SON LỊCH SỬ - NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC VIỆT NAM (2/9)

Chính ngày “Quốc Khánh 2/9/1945” đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam đây là lần đầu tiên người dân Việt Nam có thể tự hào, ngẩng cao đầu bước đi sau bao nhiêu năm sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng. 77 năm qua nhân dân Việt Nam ta đã vô cùng cố gắng nỗ lực để có được như ngày hôm nay. Một Đất nước đi ra từ bao gian nan, thử thách và đến ngày hôm nay đã là một Đất nước hòa bình và có vị trí nhất định trên trường Quốc tế.

Nhớ về ngày xưa, thời kì những năm đất nước ta chuyện sống chết chỉ là chuyện trong gang tất. Bơm đạn ngập trời, cuộc sống khó khăn, cơm không đủ no, áo không đủ ấm, người dân lại phải sống trong tâm thế hoang mang, lo sợ. Và rồi những người anh hùng dân tộc vĩ đại của đất nước đã đến để kết thúc những chuỗi ngày tăm tối ấy dưới sự chỉ đạo tài ba của chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản ”Tuyên ngôn Độc lập” lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Nhắc đến ngày lễ Quốc khánh 2/9 trong trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp để bất cứ người dân Việt Nam, kể cả kiều bào ta ở nước ngoài cùng hướng về Tổ quốc, cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh bất khuất và biết ơn công lao của Bác Hồ vĩ đại – vị anh hùng dân tộc. Hằng năm đến ngày lễ Quốc khánh, tất cả học sinh, sinh viên, công nhân viên chức nhà nước đều được nghỉ để cùng hòa chung không khí tưng bừng ngày lễ lớn của Đất nước Việt Nam, đánh dấu một bước nhảy vọt của đất nước. Ẩn sâu bên trong để có được ngày này là biết bao kỷ niệm, bao chiến công hào hùng của dân tộc ta cùng sự hy sinh anh dùng của các vị anh hùng liệt sĩ đã dùng xương máu của mình để đổi cho chúng ta một Đất nước Độc lập, dân chủ như ngày nay. Chính ngày “Quốc Khánh 2/9/1945” đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam đây là lần đầu tiên người dân Việt Nam có thể tự hào, ngẩng cao đầu bước đi sau bao nhiêu năm sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng. 77 năm qua nhân dân Việt Nam ta đã vô cùng cố gắng nỗ lực để có được như ngày hôm nay. Một Đất nước đi ra từ bao gian nan, thử thách và đến ngày hôm nay đã là một Đất nước hòa bình và có vị trí nhất định trên trường Quốc tế.

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thể hệ cha ông đi trước đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc, cảm ơn các đồng chí chiến sĩ đã và đang từng ngày khổ luyện, cống hiến thanh xuân, sức trẻ vì một mục tiêu chung là kế thừa, giữ gìn và phát huy nền hòa bình nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kính chúc quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các cá nhân, tổ chức đang cùng đồng hành với Viện có một kì nghỉ lễ vui vẻ, ý nghĩa.

Copyright © 2019 by HDCODE
088 8307 069