LỄ KỶ NIỆM HAI NĂM THÀNH LẬP VIỆN ỨNG DỤNG KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC

Ngày 05 tháng 04 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Viện tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Số 224 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).


Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (Institute of Applied Psychology - Education, viết tắt: IAPE) được ra đời theo Quyết định số 56/QĐ-HKHTLGD về việc thành lập Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục của Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam ban hành ngày 01 tháng 04 năm 2021.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

IAPE là một tổ chức Khoa học - Công nghệ được thành lập với sứ mệnh phát triển nền Khoa học giáo dục Việt Nam; tham mưu, nghiên cứu xây dựng các chiến lược, chính sách và chương trình giáo dục phù hợp cho tất cả các cấp học, đối tượng có nhu cầu; tổ chức, thực hiện chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội và các hoạt động về đào tạo tham vấn tâm lý, kỹ năng mềm cùng với các loại hình dịch vụ khác theo chức năng nhiệm vụ của Viện và các quy định của pháp luật. Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng Khoa học Tâm lý và Giáo dục.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các chương trình liên kết đào tạo với các Bệnh viện, Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình Giáo dục kỹ năng mềm, tầm soát sức khỏe cho học sinh, sinh viên, tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực tham vấn học đường cho cán bộ viên chức và xây dựng các phòng Tham vấn tâm lý học đường.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Cùng với mục tiêu đến năm 2033, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục trở thành một tổ chức khoa học có uy tín trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và học thuật, tập trung chủ yếu vào nghiên cứu khoa học; phát triển công nghệ; hợp tác và tổ chức giáo dục kỹ năng mềm tại các trường học trong khu vực và thế giới; đẩy mạnh hoạt động tham vấn tâm lý; tiếp tục thực hiện chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội góp phần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã và đang cố gắng từng ngày nhằm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Nghiên cứu Tâm lý và Giáo dục.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục diễn ra với sự tham dự của các khách mời là đại diện các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; các Trung tâm, Viện nghiên cứu; các Liên Chi Hội; và các công ty, đối tác doanh nghiệp đã đang và sẽ hợp tác với Viện trên phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.


(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Kết thúc chương trình, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi tiệc thân mật nhằm tri ân, giao lưu và gặp mặt các khách mời của buổi lễ. Chúc cho Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trên chặng đường mới và ngày càng khẳng định vị thế trong công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần trong tương lai.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69