KHAI GIẢNG KHÓA HỌC GIÁO DỤC KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 19 tháng 03 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng thành công Khóa học Giáo dục kỹ năng mềm dành cho sinh viên đang theo học tại trường.


Đồng hành xuyên suốt buổi lễ là sự có mặt của ThS.BS. Phạm Văn Giào -Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục, Ban Lãnh đạo nhà trường và hơn 200 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cùng các báo cáo viên, nhân viên của Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Kỹ năng mềm (Soft skills) là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Chúng quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc.

Kỹ năng mềm khác với kỹ năng cứng (Hard skills) – trí tuệ logic để chỉ trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên môn hay bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn. Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 15% là do những kiến thức chuyên môn, 85% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Những người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng “mềm”, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng cứng. Kỹ năng cứng tạo tiền đề, và kỹ năng mềm tạo nên sự phát triển. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này một cách khéo léo.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Theo nhận định của các chuyên gia: “Có thể nói 90% sinh viên sau khi ra trường hầu như không có kĩ năng mềm. Bằng cấp là quan trọng nhưng năng lực thật sự và kinh nghiệm của các bạn mới là yếu tố quyết định”. Hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng mềm cũng như mong muốn các bạn sinh viên được trang bị “hành trang” một cách tốt nhất ngoài những kiến thức chuyên môn, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã khai giảng thành công Khóa học Giáo dục kỹ năng mềm dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục hy vọng sau khi kết thúc khóa học Giáo dục kỹ năng mềm các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ nắm chắc trình độ chuyên môn mà còn luôn tự tin và làm chủ được trong mọi tình huống, mọi vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc để tạo ra được một kết quả tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Thảo Hiền - IAPE

 

 

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69