ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ – GIÁO DỤC VIỆT NAM LẦN THỨ VII (NHIỆM KỲ 2022-2027)

Ngày 23 tháng 12 năm 2022, tại Hội trường Cát Bà, Nhà khách Tổng Liên Đoàn, 95 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam (Hội KHTL-GDVN) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027) đã khai mạc trọng thể và đã thành công tốt đẹp.

                                                    

Đại hội đã vinh dự được đón các vị khách quý từ Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, các đại biểu thuộc các Ban, Ngành, Viện, Công ty đối tác hoạt động của Hội.

Đã có gần 300 đại biểu đại diện cho 24 Hội Tỉnh/Thành, 12 Viện nghiên cứu và hơn 150 Trung tâm trực thuộc đã có mặt đông đủ tham dự Đại hội. Sau lời Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của Ban Tổ chức, Đại hội đã bầu Chủ tịch Đoàn Đại hội, gồm có: PGS.TS. Trần Kiều, Chủ tịch Hội khóa VI; GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khóa VI; TS. Huỳnh Công Minh, Phó Chủ tịch Hội Khóa VI; TS. Lê Tuấn Tứ, Phó Chủ tịch Hội Khóa VI; TS. Nguyễn Văn Ly, Phó Chủ tịch Hội Khóa VI.

                                                     

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Kiều, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội. GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú, thay mặt Chủ tịch Đoàn trình bày “Báo cáo tổng kết hoạt động Hội khóa VI, phương hướng hoạt động Hội khóa VII (2022-2027)” và “Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) Hội khóa VI”; TS. Nguyễn Văn Ly thay mặt Chủ tịch Đoàn trình bày “Báo cáo công tác Kiểm tra Hội khóa VI”.

                                                     

                                                   

Phần phát biểu tham luận của các đại biểu đã gợi mở, đặt ra nhiều vấn đề cho hoạt động Hội khóa VII, gồm có: Ông Nguyễn Ngọc Nguyện, Chủ tịch Hội KHTL-GD Bà Rịa-Vũng Tàu; Bà Trần Thị Lãy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội KHTL-GD Khánh Hòa; Ông Trần Quang Kiểm, Chủ tịch Hội KHTL-GD Hải Phòng; Ông Nguyễn Trí Thanh, Viện phó Viện nghiên cứu ứng dụng Khoa học Giáo dục; Ông Nguyễn Đình Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội KHTL-GD Nghệ An. Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu tham luận của GS.TS. Phạm Tất Dong, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội nhiều khóa của Hội KHTL-GD Việt Nam.

                                                 

Các đại biểu dự Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu đánh giá của TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng, Đoàn, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Chủ tịch Liên Hiệp Hội (VUSTA) đã khẳng định và biểu dương công lao to lớn của Hội KHTL-GDVN nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Chủ tịch Liên Hiệp Hội cũng đã gợi mở nhiều vấn đề quan trọng của đất nước thời đại công nghệ 4.0 gắn với trọng trách của Hội KHTL-GDVN trong nhiệm kỳ tới.

                                                 

Thay mặt cho lãnh đạo Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã trao tặng cho Hội Khoa học Tâm Lý- Giáo dục Việt Nam Cờ và Bằng khen của Liên Hiệp Hội. Cờ mang dòng chữ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022”. Chủ tịch Liên Hiệp Hội cũng đã trực tiếp trao tặng 15 Bằng khen cho các Ông, Bà, cán bộ của Hội Khoa học TL-GDVN vì đã có thành tích to lớn cho hoạt động của Hội nhiệm kỳ vừa qua. PGS.TS. Trần Kiều, Chủ tịch Hội Khóa VI thay mặt Chủ tịch Đoàn Đại hội đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Liên Hiệp Hội trong nhiều năm qua đối với Hội KHTL-GDVN và hứa hẹn với Liên Hiệp Hội, mái nhà chung của Các tổ chức Khoa học và Công nghệ cả nước sự đóng góp tiếp tục và có hiệu quả của Hội KHTL-GDVN trong thời gian tới.

                                                

                                               

Phần bầu cử Ban Chấp hành và các chức danh của Hội nhiệm kỳ VII (2022-2027) do GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú điều khiển. Đại hội đã bầu Ban Kiểm phiếu gồm có: 1-Ông Phạm Tiến Du, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội KHTL-GD Hải Phòng, Trưởng Ban; 2-Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Ủy viên; 3- Ông Nguyễn Minh Đức , Ủy viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội KHTL-GDVN khóa VII (nhiệm kỳ 2022-2027) gồm 104 ủy viên; Ban Kiểm tra Hội gồm 5 ủy viên.

                                              

Ngay sau đó, cuộc họp lần thứ nhất của Ban Chấp hành Hội Khóa VII (nhiệm kỳ 2022-2027) đã bầu các chức danh quan trọng của Hội: i) Chủ tịch Hội; ii) Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; iii) Các Phó Chủ tịch Hội; iv) Trưởng Ban Kiểm tra. Việc bầu cử đã diễn ra đúng thủ tục quy định. Các đại biểu đã biểu quyết các chức danh trong Hội với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối (100%).

Nguồn: Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam

Copyright © 2019 by HDCODE
0888307069