CHUYÊN ĐỀ “THÀNH CÔNG THUỘC VỀ AI?” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Ngày 01 tháng 03 năm 2023, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã tổ chức chuyên đề “Thành công thuộc về ai?” dành cho sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.


Nhằm tiếp nối chuỗi chương trình bồi dưỡng, bổ trợ kỹ năng mềm dành cho sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ngày 01 tháng 03 năm 2023 Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức thành công chuyên đề “Thành công thuộc về ai?” do ThS. Hoàng Hoài Linh phụ trách báo cáo, với sự tham gia của hơn 200 sinh viên đang học tập tại trường.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Đã bao giờ bạn tự định nghĩa “thành công” là gì theo cách nghĩ của riêng bạn? Phải chăng đối với cá nhân bạn “thành công” là mình đạt được những thứ mình mong muốn  như: có nhiều tiền, có địa vị trong xã hội hay sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho bạn? 

Thành công (Success) là trạng thái hoặc điều kiện hay kết quả đáp ứng được hoàn toàn hoặc một phần kỳ vọng. Thành công là đạt được một mục tiêu hay nhiều mục tiêu mà một người đã đặt ra cho bản thân mình. Vì thế, thành công của mỗi người là khác nhau, mục tiêu đặt ra không đồng nhất như nhau nên không thể “áp đặt” suy nghĩ thành công của mình lên suy nghĩ về thành công của người khác. Chẳng hạn như đối với bạn, thành công là khi bạn kiếm được nhiều tiền và có chỗ đứng trong xã hội nhưng riêng đối với cá nhân người khác, thành công chỉ đơn giản là “ngày mai, bạn sẽ làm việc và sống tốt hơn hôm nay” như vậy tức là bạn đã thành công.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hay “Thất bại là mẹ thành công” là những câu nói truyền cảm hứng và thúc đẩy cho bạn đi đến thành công một cách nhanh chóng. Một người thành công phải là người chăm chỉ, không ngại khó, có kiên nhẫn và đam mê theo đuổi mục tiêu đã đặt ra. Trên con đường để đạt được mục tiêu đó, chắc chắn phải có những trở ngại và khó khăn khiến bạn vấp ngã nhưng sau vấp ngã đó bạn phải đứng lên và đi tiếp, kiên trì thì thành công mới đến bên bạn.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Chuyên đề “Thành công thuộc về ai?” - chuyên đề thú vị và nhiều ý nghĩa, được ThS.Hoàng Hoài Linh phụ trách báo cáo, không những đem lại cho các bạn sinh viên một góc nhìn mới về sự thành công mà còn hướng dẫn các bạn cách đạt được thành công nhanh và hiệu quả nhất trong công việc lẫn cuộc sống. Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục hy vọng rằng sau chuyên đề này, các bạn sinh viên sẽ rút ra cho bản thân mình những phương hướng và cách thức thực hiện để thành công luôn thuộc về bạn.

Thay mặt ban tổ chức chương trình, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo điều kiện và phối hợp cùng Viện để chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn các bạn sinh viên đã dành thời gian đến tham gia chuyên đề và chúc các bạn đạt được kết quả học tập tốt tại trường, thành công chung của các bạn sinh viên tham dự chuyên đề và những thành công riêng của chính cá nhân mỗi người tự hướng đến.

Thảo Hiền - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69