CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG TƯ DUY SÁNG TẠO” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HOTEC)

Sáng ngày 31 tháng 03 năm 2024, ThS. Hoàng Hoài Linh cùng với các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng nhau với Chuyên đề “Kỹ năng tư duy sáng tạo”.

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đối với các bạn học sinh, sinh viên, tư duy sáng tạo giúp bạn làm chủ được vốn kiến thức, chủ động học hỏi những điều mới, giúp các bạn tự tin đối mặt với những khó khăn và thử thách.

Trong thời đại 4.0, “Tư duy độc lập” có thể giúp sinh viên đối diện và xử lý hàng loạt các vấn đề luôn chờ chực xảy ra trong thế giới mà biến động tính theo từng micrô giây, thể hiện rõ cái tôi của một người về chính bản thân họ trong cuộc sống và giúp khẳng định được bản thân, giúp cho việc đưa ra các thông tin thực sự hợp lý và đúng đắn.

 

Trong quá trình diễn ra chuyên đề, báo cáo viên luôn không ngừng rút ngắn khoảng cách với các bạn học sinh tại đây. Thông qua trò chơi tương tác, không khí học tập của lớp đã thay đổi. Các bạn cảm thấy vui hơn, cởi mở hơn, thư thái và khoẻ hơn sau một quá trình tập trung cao vào việc tiếp nhận kiến thức.

Bằng cách đặt câu hỏi thảo luận, ThS. Hoàng Hoài Linh đã kích thích được tư duy phản biện của các bạn, đồng thời thách thức các bạn suy nghĩ sâu sắc hơn và có thể tự tin, sáng tạo trình bày suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó, các bạn có thể được nghe chia sẻ nhiều hơn từ các bạn , từ những tham vấn, phân tích của báo cáo viên, giúp các bạn học hỏi lẫn nhau, rèn luyện với nhau.

 

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069