CHUYÊN ĐỀ: "KỸ NĂNG THÍCH NGHI VÀ ỨNG BIẾN NHANH" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thực tế cho thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, nhiều phát minh đột phá về công nghệ mới trong các lĩnh vực như sản xuất trí thông minh nhân tạo, chế tạo rô-bốt, phát triển mạng internet, công nghệ in 3D,... 

 

Do đó, kỹ năng thích nghi được xem là kỹ năng rất cần thiết trong thời đại mới. Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên hình thành năng lực tự lực tự cường, gắn kết thực tiễn, tự tin phát triển bản thân, rèn luyện một thái độ tốt trước những thay đổi và biến động của xã hội,  chiều ngày 31 tháng 03 năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã phối hợp cùng Trường triển khai chuyên đề: "Kỹ năng thích nghi và ứng biến nhanh".

“Trong lịch sử lâu dài của loài người (và cả loài vật nữa), những ai học được cách cộng tác và ứng biến tài tình nhất sẽ sinh tồn” - Charles Darwin

ThS. Hoàng Hoài Linh với vai trò báo cáo viên đã mang đến chuyên đề: “Kỹ năng thích nghi và ứng biến nhanh" cho các bạn học sinh, sinh viên. Chuyên đề nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng ứng biến nhanh khi môi trường thay đổi. Bên cạnh đó, giúp phát triển khả năng đánh giá tình huống và ra quyết định trong thời gian, xây dựng kỹ năng tư duy linh hoạt, nâng cao khả thích nghi trước các thay đổi môi trường xung .

 Đến với chuyên đề với niềm ham học hỏi, các bạn học sinh, sinh viên tại Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chăm chú nghe giảng, tích cực ghi chép, thảo luận hăng say.

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 810 7069