CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN LAN TOẢ YÊU THƯƠNG MÙA TẾT ĐOÀN VIÊN

Với mong muốn mang đến một Trung thu ấm áp, chia sẻ yêu thương đúng với ý nghĩa của Tết Đoàn viên. Ngày 10/09/2022 Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục IAPE đã kết hợp cùng các tổ chức, cá nhân liên quan tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí tại Chùa Đức Ân Tự và Chương trình “Trung Thu cho em” tại xã Phú Cường, Tam Nông, Đồng Tháp

                                                                               

Với mỗi người Việt Nam, bên cạnh Tết Nguyên Đán thì Trung thu chính là Tết đoàn viên – ngày mà các thành viên trong gia đình cùng ngồi lại bên nhau, trông trăng và phá cỗ. Trẻ em háo hức được đi quanh xóm rước đèn ông sao, xem múa lân. Với toàn thể Viện IAPE, mùa trung thu năm nay có một ý nghĩa rất đặc biệt khi được lan toả tình yêu thương tới các hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn và các em thiếu nhi tại Phú Cường (Đồng Tháp).

                                                                                 

Dù khởi hành lúc 5h sáng nhưng nhiều thành viên đã có mặt tại Viện từ 4h sáng để kiểm tra lại danh sách thuốc, dụng cụ y tế kỹ càng.

Sau hơn 3 tiếng di chuyển, đón tiếp đoàn thiện nguyện là 1 cơn mưa rào rất to nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi mà liền tranh thủ dọn dẹp và sắp xếp các khu vực thăm khám tại chùa.

                                                                                

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình thiện nguyện, là hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám đông y, hướng dẫn cách đề phòng, nhận biết và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi và trẻ nhỏ. Tại chương trình, các y, bác sỹ đã khám cho trên 300 người cao tuổi, các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Cường.

Chương trình dự kiến bắt đầu vào 13h30 nhưng từ hơn 12h trưa, không quản nắng nôi bà con đã đến rất đông.

                                                                                 

Cô ….  58 tuổi xúc động chia sẻ:

“ Thực lòng cô rất cảm ơn chương trình. Chương trình rất ý nghĩa, mà từ bác sĩ, đến các bé sinh viên (tình nguyện viên) ai cũng rất thân thiện. Thằng anh này thì ốm cả tuần, còn thằng em cũng sốt mấy ngày rồi mà uống thuốc không đỡ. Một mình cô vừa phải làm việc vừa trông hai đứa nhỏ vì bố mẹ nó phải đi làm ăn xa, lâu lâu mới về”.

                                                                                

                                                                                 

Ths. BS Phạm Văn Giào, Viện trưởng IAPE- trưởng ban tổ chức chương trình cũng chia sẻ rằng, mong muốn trong tương lai. Chương trình thiện nguyện sẽ được mở rộng quy mô để nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ y tế thiết thực.

                                                                                 

Đến khoảng gần 6h chiều, cả đoàn tiếp tục di chuyển đến hội trường nhà văn hoá xã Phú Cường. Được sự giúp đỡ tận tình của ban cán bộ xã, Viện đã tổ chức thành công chương trình “Trung thu cho em” và trao tận tay gần 100 phần quà và suất học bổng có giá trị dành cho những học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học qua.

                                                                                

Không khí của “Trung Thu cho em” được thổi hồn dưới sự dẫn dắt dí dỏm và ăn ý của chú Cuội và chị Hằng

                                                                                

Đại diện Viện trao tặng những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

                                                                               

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, Viện IAPE sẽ luôn kết nối và duy trì các hoạt động từ thiện ý nghĩa để giúp xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

                                                                              

                                                                                       

 

Copyright © 2019 by HDCODE
088 8307 069