BUỔI GẶP MẶT VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊN

Ngày 27 tháng 04 năm 2023, Thầy Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã có buổi gặp mặt và làm việc với Cô Phạm Thị Minh Hiền - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên. Tại buổi làm việc, đại diện 2 đơn vị đã có buổi thảo luận về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới.

Được biết, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai các nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa học, tâm lý và giáo dục cho học sinh TH, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Mục tiêu chuyên đề được thực hiện qua chương trình “Tầm soát sức khỏe tâm thần” cho học sinh nhằm hỗ trợ nhà trường xác định được các vấn đề tâm lý, giúp mỗi học sinh tìm ra được các giải pháp phù hợp để giảm thiểu tác động tiêu cực và nhận ra tiềm năng của bản thân, cải thiện lại kết quả trong quá trình học tập.

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Dự án “Tầm soát sức khỏe tinh thần” để giúp mỗi học sinh nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần, đồng thời để các em hiểu và nhận thức được những vấn đề mình đang mắc phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất và cuộc sống hàng ngày. Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã tiến hành khảo sát sức khỏe tinh thần toàn trường (bao gồm cả CB-CNV-GV) nhằm giúp học sinh nhận biết và điều chỉnh các vấn đề sức khỏe tinh thần và đưa ra các hướng hỗ trợ kịp thời.

Lĩnh vực khoa học, tâm lý và các lĩnh vực thực hành liên quan đến công tác giáo dục học sinh, xuất phát từ nhu cầu thực tế trong việc phòng ngừa và can thiệp sức khỏe tâm thần cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Đứng trước những khó khăn về tâm lý, tình cảm; những bước lùi của thời đại; những vướng mắc trong học tập, cuộc sống, định hướng việc làm, v.v…

(Nguồn: Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục)

Kết thúc buổi làm việc thống nhất các phương án triển khai nội dung liên quan thuộc lĩnh vực khoa học, tâm lý và giáo dục cho học sinh, Viện Ứng dụng khoa học Tâm lý - Giáo dục và phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cùng tháo gỡ vướng mắc, thống nhất chương trình, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quy trình, giúp nâng cao hiệu quả công việc, đạt hiệu quả lao động.

Ánh Nguyệt - IAPE

Copyright © 2019 by HDCODE
0888 90 80 69